Sử dụng camera gia đình, an toàn, thông minh, ai cũng nên biết

camera gia đình

Ngày nay việc bạn muốn quản lý ngôi nhà của bạn, trông nom con cái từ xa khi bạn vắng nhà đã trở nên vô cùng thuận tiện và đơn giản với những chiếc camera anh ninh thông minh, hiện đại. Nhưng bạn vừa muốn quản lý ngôi nhà của bạn, vừa muốn đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống của bạn từ những chiếc camera an ninh thì bạn phải nắm được những kiến thức sử dụng camera gia đình, an toàn, thông minh dưới đây. Đây sẽ là những bí kíp, kinh nghiệm, và chia sẻ giúp bạn xây dựng một hệ thống camera an ninh gia đình hoàn thiện, an toàn và hiệu quả nhất.

Nhu cầu sử dụng camera an ninh đã trở nên ngày càng phổ biến đối với tất cả mọi gia đình hiện nay. Để việc sử dụng camera an ninh trong nhà được hiệu quả và là một quyết định đúng đắn thì bạn nên nắm được những điều cần biết trước khi quyết định lựa chọn sử dụng camera dưới đây:

Lựa chọn dòng camera phù hợp.

Camera khá đa dạng và có nhiều mẫu mã khác nhau, vậy nên việc đầu tiên trước khi bạn quyết định lựa chọn lắp đặt camera cho gia đình chính là lựa chọn dòng, sản phẩm camera phù hợp. Đặc biệt bạn nên lưu ý đến hai dòng camera quan sát và camera chống trộm. Nếu bạn chỉ muốn quan sát, giám sát các hoạt động diễn ra trong khu vực nhà bạn thì bạn lựa chọn dòng camera quan sát. Nhưng trên thực tế giá thành của camera chống trộm không quá đắt nên bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm camera chống trộm vừa có thể quan sát vừa có chức năng chống trộm, cảnh báo…

Xác định đặc điểm, khoảng cách khu vực lắp đặt camera.

Bạn nên nắm được một cách chính xác đặc điểm khu vực cần lắp đặt camera, ví dụ như ngoài sân, trong phòng khách… để lựa chọn dòng camera phù hợp. Góc quay của những chiếc camera có giới hạn cụ thể, nên bạn nên ước lượng khoảng cách lắp đặt camera để có cái nhìn tổng quan, bao quát hơn. Từ đó cũng lựa chọn được dòng camera có góc quay phù hợp.

Hiểu chung về tiêu cự của các dòng camera.

Tiêu cự của camera sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới góc mở quan sát. Camera có ống kính, tiêu cự càng lớn thì khoảng cách nhìn càng lớn, và nếu camera có ống kính càng nhỏ thì tiêu cự càng nhỏ. Hiểu được tiêu cự của các dòng camera là bạn đã có thể lựa chọn được dòng camera phù hợp với khoảng rộng cần quan sát và nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.

Hiện nay các dòng camera thường có tiêu cự trung bình là 2.8mm, 8mm, 12mm… Bạn có thể tìm hiểu về tiêu cự của các dòng camera mà mình định lựa chọn. Hoặc có thể trao đổi với nhân viên tư vấn bán hàng để có thể lựa chọn được dòng camera có tiêu cự phù hợp.

Lựa chọn camera phù hợp với môi trường sử dụng.

Mỗi loại camera sẽ có độ bền và thiết kế đặc biệt riêng, để có thể phù hợp nhất với một môi trường cụ thể nào đó. Nếu đó là môi trường trong nhà thì thiết kế và màu sắc của camera chắc chắn sẽ khác với những chiếc camera được sử dụng ngoài trời trong môi trường thời tiết khắc nghiệt. Vậy nên bạn nên tham khảo thật kỹ những chiếc camera để có được lựa chọn tốt nhất, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm và chất lượng sử dụng.

Lựa chọn độ phân giải Camera một cách hợp lý.

Độ phân giải của camera mà bạn chọn chính là độ nét của hình ảnh mà bạn nhận được. Vậy nên bạn nên tìm hiểu xem độ phân giải của chiếc camera mà bạn định lựa chọn có phù hợp hay không. Thông thường camera sẽ có độ phân giải lớn như HD, FHD, độ phân giải 4K… Bạn nên lựa chọn độ phân giải tốt nhất là 4K để cho hình ảnh sắc nét, chân thật.

Phân biệt giữa camera có dây và camera không dây.

Hiện nay trên thị trường có hai loại camera thông dụng là camera không dây và camera có dây. Đây là hai loại camera khác nhau, sự tiện dụng, cách sử dụng và hiệu quả sử dụng của hai dòng sản phẩm này là khác nhau. Bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa camera không dây và camera có dây để có lựa chọn tốt nhất.

Về cơ bản camera có dây thường sẽ cho khả năng truyền hình ảnh tốt hơn, về khoảng cách cũng sẽ xa hơn, chất lượng hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn và ổn định hơn so với camera không dây. Tuy nhiên, camera có dây thì lại tốn nhiều thời gian hơn trong lắp đặt, hạn chế vị trí lắp đặt vì còn phải chạy dây cùng rất nhiều các bộ phận khác như đầu ghi, ổ cứng, màn hình… Trong khi đó camera không dây chỉ cần wifi và nguồn điện là đã có thể hoạt động.

Lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt camera uy tín, chất lượng.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, nguồn gốc, giá thành của sản phẩm chính là uy tín của đơn vị cung cấp các dịch vụ lắp đặt camera. Bạn nên lựa chọn camera ở đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm và chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng như Thuận Thịnh Phát.

Trên đây là những thông tin, chia sẻ liên quan tới việc lựa chọn các dòng camera an ninh cho gia đình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn không chỉ sở hữu một hệ thống camera hiện đại, thông minh. Mà còn sở hữu một hệ thống an ninh, an toàn và hiệu quả. 

Xem thêm: Lắp Camera Bình Dương

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo