Dịch vụ sửa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp giá cả phải chăng, chất lượng ổn định

Điều hòa là một trong những thiết bị tiện ích quen thuộc, gần gũi với mỗi gia đình Việt. Vào những dịp mùa hè đến, hay mùa đông lạnh sang, nhu cầu sử dụng điều hòa cũng trở nên cao hơn bao giờ hết. Và việc một chiếc điều hòa đang chạy tốt, bỗng dưng gặp phải sự cố, hỏng hóc là điều mà không ai có thể nói trước. Những lúc như vậy, dịch vụ sửa điều hòa chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều.

Khi nào cần gọi thợ sửa điều hòa

Cũng giống như những thiết bị điện lạnh khác, khi điều hòa gặp sự cố, chúng ta không thể và không nên tự mình kiểm tra, sửa chữa. Bởi nếu không phải là người có chuyên môn, sẽ rất khó để xác định chính xác vấn đề mà điều hòa gặp phải đang là gì?

Nếu điều hòa của gia đình bạn gặp lỗi, hoạt động không ổn định, thay vì tự mình thực hiện thao tác kiểm tra, hãy nhấc máy và liên hệ với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, đến từ các trung tâm kỹ thuật uy tín… hạn chế tình trạng chữa “lợn lành thành lợn què”.

Những lỗi thường gặp ở điều hòa

Điều hòa chạy nhưng không mát

Nếu điều hòa lâu không sử dụng, sẽ xảy ra hiện tượng bật nhưng không hoạt động. Sự cố này xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

+ Điều hòa lâu không dùng đến sẽ bị hở gas, dò gas hoặc là điều hóa quá bẩn, không được vệ sinh sạch sẽ.

+ Điều hòa có bộ phận board mạch bị hỏng, điện áp không cấp ra cục nóng, có thể bị đứt dây cho chuột cắn, mất đi sự liên kết giữa 2 cục nóng và cục lạnh.

+ Điều hòa để lâu không sử dụng, khiến trị số tụ kích bị giảm, tủ kích hỏng

+ Máy nén, block máy bị hỏng.

Điều hòa không nhận điều khiển

Điều hòa để lâu không sử dụng, gặp phải lỗi nhận điều khiển, có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

+ Điều khiển để lâu không dùng có thể xảy ra tình trạng hết pin hoặc bị hỏng

+ Mắt nhận hồng ngoại của điều hòa bị hỏng, board mạch của mặt lạnh hỏng

+ Điều khiển điều hòa hỏng chân tiếp xúc pin, tần số điều hòa bị sai số

Điều hòa không hoạt động dù đã bật

Nếu điều hòa không chạy, có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

+ Nguồn điện ảnh hưởng

+ Điều khiển điều hòa hỏng

+ Board mạch bị hỏng

Điều hòa bị chảy nước

Đây cũng là một trong những hiện tượng khá phổ biến, điều hòa bị chảy nước, có thể do tắc đường ống dẫn nước thải hoặc do máng nước rất bẩn, khiến đường ống bị nghẽn hoặc tắc hẳn khiến điều hòa bị chảy nước.

Cũng có thể do đường ống dẫn nước thải bị chuột cắn, nứt, đứt,… điều hòa bẩn khiến nước chảy ra nhà.

Dụng cụ sửa chữa điều hòa gồm những gì?

Để sửa chữa điều hòa, bên cạnh vấn đề kinh nghiệm, kỹ thuật thì còn cần phải có đầy đủ dụng cụ, thiết bị chuyên dụng. Cụ thể như:

Bình gas: điều hòa sẽ không thể hoạt động nếu thiếu gas. Sau một thời gian sử dụng nhất định, điều hòa cần được nạp thêm gas. Gas nạp thêm phải đảm bảo sự phù hợp với thiết bị, ví dụ như gas R22, gas R32, gas R410a

Đồng hồ đo dòng ampe kìm được dùng để đo dòng điện, cường độ điện thế của các thiết bị điều hòa, thiết bị điện. Cường độ dòng điện sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường, ổn định của điều hòa, kiểm tra cường độ dòng điện trước khi tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa để đưa ra phương án xử lý phù hợp. Mỗi hãng điều hòa khác nhau sẽ đưa ra một khuyến cáo riêng về dòng điện tiêu chuẩn của máy, cần phải đo dòng điện trước khi bắt đầu việc sửa chữa.

Đồng hồ kiểm tra áp suất gas: đồng hồ kiểm tra áp suất gas sẽ giúp người dùng kiểm tra được chính xác lượng gas trong điều hòa. Có đồng hồ kiểm tra áp suất gas, người dùng sẽ biết được lượng gas còn lại là bao nhiêu, bổ sung bao nhiêu… Nếu điều hòa hoạt động thường xuyên, việc kiểm tra gas định kỳ là cần thiết. Thời gian bảo dưỡng, nạp gas điều hòa cần được tiến hành theo khuyến cáo của Nhà sản xuất.

Bình Nito lỏng: nếu bạn đã nạp đủ gas cho điều hòa nhưng khả năng làm lạnh vẫn không được đảm bảo, hãy kiểm tra đường ống dẫn gas xem gas có bị xì hay không. Bởi trong quá trình lắp đặt đường ống dẫn gas, có thể xảy ra tình trạng nứt, nở đường ống dẫn. Nito lỏng sẽ giúp người dùng tìm được vị trí xì gas nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy bơm áp lực: hỗ trợ loại bỏ các chất bụi bẩn, cặn sau quá trình sử dụng máy. Máy bơm áp lực sẽ tạo ra lực đẩy làm sạch đường ống dẫn nước, loại bỏ bụi bẩn bám trên điều hòa.

Bạt hứng nước: đây là dụng cụ giúp việc sửa chữa được sạch sẽ, không bắn, vung nước ra bên ngoài.

Máy hút chân không: là thiết bị hỗ trợ đẩy tạp khí ra bên ngoài, giữ lại lượng gas lạnh ở phía trong bình của điều hòa, tạo ra mức áp suất cần thiết cho các môi chất lạnh. Máy hút chân không được sử dụng phổ biến trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa.

Bộ hàn gió đá: là thiết bị được dùng để hàn các dây dẫn bằng đồng hoặc hàn các vết nứt ở đường ống dẫn gas. Bộ hàn gió đá sử dụng khá khó, đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm và kỹ thuật, tay nghề.

Các bước sửa chữa điều hòa cơ bản

Một chiếc điều hòa hỏng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, bạn phải kiểm tra nguồn cấp điện của điều hòa, và mặt lạnh từ aptomat và ổ cắm.

Tiếp đó, kiểm tra đến nguồn điện cấp cho cục nóng

Kiểm tra board mạch, cần thiết phải đem board mạch đi sửa chữa hoặc gọi thợ sửa chữa đến

Kiểm tra tụ kích của block

Tụ của block thường sẽ có 2 chân hoặc 3 chân, quá trình sửa chữa sẽ phải sử dụng đồng hồ đo tụ để kiểm tra xem tụ sử dụng tốt không, có cần phải thay thế tụ kích không.

Kiểm tra trị số của tụ kích, nếu trị số ở dưới mức +/-5% thì cần phải thay mới để block hoạt động tốt hơn, tránh nguy cơ hư hại block.

Với những tụ 3 chân, thì chân fan thường có màu xanh, là dạng chân ra quạt cho cục nóng. Người dùng sẽ đo 2 chân còn lại là chân C và Herm để xem tụ điều hòa còn dùng được hay không.

Trong trường hợp, đã kiểm tra đầy đủ, mọi thứ vẫn bình thường mà điều hòa không hoạt động, thì khả năng cao block điều hòa đã bị hỏng và cần được thay thế.

Những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Khi sử dụng điều hòa, nên cài đặt nhiệt độ để điều hòa chênh lệch không quá 10 độ so với nhiệt độ của môi trường ngoài, đảm bảo kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ, đúng cách.

Giới hạn thời gian bật điều hòa không quá 3 tiếng. Sau 3 tiếng ngồi trong phòng điều hòa, người dùng nên tắt điều hòa khoảng 10 phút rồi thực hiện mở cửa sổ, đẩy không khí tồn đọng phía trong điều hòa ra giúp cho môi trường phòng luôn được trong lành, sạch sẽ, không gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dùng.

Lựa chọn các dòng điều hòa có khả năng vận hành êm ái, có tính năng kháng khuẩn hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người dùng thuộc đối tượng trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai.

Sử dụng điều hòa có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian diện tích phòng.

Đặt điều hòa ở vị trí phù hợp, đảm bảo không khí lạnh có thể được lan tỏa đồng đều, đem lại hiệu quả làm lạnh cao.

Không gian sử dụng điều hòa được đóng kín, gồm cả cửa sổ, cửa ra vào, để hạn chế thất thoát hơi lạnh.

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài khoảng 30 phút. Điều này là để đảm bảo người dùng vừa tiết kiệm được điện vừa có thể kịp thời thích ứng với nhiệt độ môi trường ngoài, hạn chế tình trạng cảm lạnh, sốc nhiệt.

Sử dụng điều hòa ở chế độ sleep hoặc hẹn giờ tắt máy qua đêm: đảm bảo quá trình sử dụng điều hòa được phù hợp, giúp quá trình ngủ được dễ chịu, thoải mái đồng thời đảm bảo hiệu quả tiết kiệm điện năng.

Thực hiện thay thế, sửa chữa các linh kiện điều hòa khi có sự cố, hỏng hóc hoặc lỗi

Không sử dụng các vật liệu để che, chắn ở vị trí phía trước hoặc phía sau cục nóng của điều hòa.

Hạn chế mở cửa ra vào, khiến nhiệt lượng thất thoát, điều hòa hoạt động thiếu hiệu quả.

Đối với những nhà có kính, nên sử dụng rèm để giảm thiểu nhiệt năng hấp thụ.

Khi có nhu cầu sửa chữa điều hòa, nên tìm đến đơn vị nào?

Thực tế, trên thị trường hiện nay, dịch vụ sửa chữa điều hòa phát triển khá mạnh mẽ, có nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ sửa sữa, bảo dưỡng điều hòa. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ uy tín, trách nhiệm, xứng đáng để người dùng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn.

Tìm đến những đơn vị sửa chữa uy tín cũng chính là tấm vé bảo đảm cho người dùng về chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Hãy lưu ý đến những đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa đáp ứng được các yêu cầu như sau:

+ Hoạt động chuyên nghiệp, phục vụ 24/7, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ người dùng mọi nơi, mọi lúc

+ Có địa chỉ rõ ràng

+ Có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao

+ Có cam kết về dịch vụ và các linh kiện sử dụng là chính hãng, phù hợp

+ Bảo hành lâu dài về chất lượng

+ Có hóa đơn dịch vụ rõ ràng, không mất thêm phụ phí

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về dịch vụ sửa chữa điều hòa. Hy vọng rằng, nó sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết cần thiết về điều hòa, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa và có được những kinh nghiệm quý báu, áp dụng cho chiếc điều hòa của gia đình khi có nhu cầu sửa chữa.

Chúc bạn luôn may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo